1. Diễn đàn rao vặt BDHlzs
  DIỄN ĐÀN RAO VẶT SỐ 1 VIỆT NAM: Trust cao & Index nhanh, rao là lên TOP
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng hờn trách BQT ÁC nhóe )
  Dismiss Notice

Một số lỗi thường hay mắc phải trong phát âm khi học tiếng Trung

Thảo luận trong 'Đào tạo - Tuyển sinh' bắt đầu bởi ngoaingupanda, 2/11/16.

 1. ngoaingupanda Sủi Cảo

  ngoaingupanda

  Diễn đàn rao vặt - Đăng tin miễn phí hiệu quả - BDHlzs - Bạn đang xem bài viết Một số lỗi thường hay mắc phải trong phát âm khi học tiếng Trung trong mục Đào tạo - Tuyển sinh
  Những lỗi chắc chắn bạn tối thiểu một lần mắc phải khi là học sinh ... by hocvtcvn
  Lỗi phong thủy phòng ngủ mà bạn thường hay mắc phải và điều nên tránh ... by duongthu9x
  Một số sai lầm thường gặp khi học tiếng Trung online ... by ngoaingupanda

  Những bạn mới học phát âm tiếng Trung, dù đã cồ gắng tập luyện nhưng vẫn không tiến bộ được. Nguyên nhân là do các bạn mắc phải những lỗi thường gặp trong quá trình học phát âm tiếng Trung. Để việc học tiếng Trung được tốt hơn, ngoaingupanda.com sẽ giới thiệu Một số lỗi thường hay mắc phải trong phát âm tiếng Trung cho các bạn.
  Lỗi bật hơi trong phát âm khi học tiếng Trung

  Có nhiều người khi phát âm tiếng Trung thường hay quên bật hơi, hoặc nhớ bật hơi thì lực lại chưa đủ mạnh để người nghe có thể nghe được đây là một âm bật hơi. Để khắc phục vần đề này, các bạn cần phải nhớ rõ 6 thanh mẫu bật âm trong tiếng Trung là p, q, t, k, ch, c. Khi phát âm mà thấy bất kỳ âm tiết nào có các thanh mẫu trên đứng trước thì phải bật hơi khi phát âm. Nếu các bạn muốn biết mình bật hơi như thế đã đủ mạnh hay chưa thì có thể kiểm tra bằng cách đặt một tờ giấy cách xa miệng tầm 15 đến 20 cm rồi phát âm những từ có bật hơi, sau đó xem tờ giấy có chuyển động hay không. Nếu tờ giấy chuyển động là các bạn đã thành công.

  [​IMG]
  Một số lỗi hay gặp trong phát âm khi học tiếng Trung​
  Lẫn lộn giữa các thanh điệu tiếng Trung

  Tiếng Trung gồm có 4 thanh điệu, từ thanh 1 đến thanh 4. Các bạn thường hay bị lộn giữa thanh 1 và thanh 4, vì hai thanh này có sự tương đồng với nhau nên rất khó để phân biệt. Để khắc phục vấn đề này, thì các bạn phải thuộc và phải nhớ được từ nào được sử dụng với thanh điệu nào. Khi tập phát âm, các bạn cũng nên dùng cử chỉ tay để vẽ thanh điệu đang nói. Điều này giúp xác định và điều chỉnh cách phát âm tiếng Trung dễ dàng hơn.
  Phát âm thanh nhẹ

  Khi phát âm tiếng Trung, nhiều người thường hay mắc lỗi về thanh nhẹ. Khi gặp phải một từ không có thanh điệu, mọi người thường hay quên hoặc phát âm nhầm sang thanh 1. Để khắc phục được điều này thì các bạn cần phải biết thanh nhẹ không phải là một thanh điệu. Nên khi gặp một số từ không có thanh điệu, thì các bạn nên phát âm nhẹ, với âm độ ngắn để tránh việc phát âm nhầm thanh 1.
  Nếu các bạn muốn học phát âm tiếng Trung thì hãy đến với ngoaingupanda.com Đến đây các bạn sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, và còn được giao tiếp tiếng Trung trực tiếp với giáo viên bản xứ.

  TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PANDA
  Địa chỉ 243/35, Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10, TP HCM,
  Sđt 08.66.80.90.14 – 08.66.80.90.15 – Website : http://ngoaingupanda.com.
  Email : ngoaingupanda@gmail.com – Facebook : @ngoaingupanda.
   
  admin thích bài này.
 2. daotaohuongdan New Member

  daotaohuongdan
  "Khi phát âm tiếng Trung, nhiều người thường hay mắc lỗi về thanh nhẹ. Khi gặp phải một từ không có thanh điệu, mọi người thường hay quên hoặc phát âm nhầm sang thanh 1".

  cần học hỏi nhiều.
   

Chia sẻ trang này