1. Diễn đàn rao vặt BDHlzs
  DIỄN ĐÀN RAO VẶT SỐ 1 VIỆT NAM: Trust cao & Index nhanh, rao là lên TOP
  NOTE: Nghiêm cấm post bài trùng lặp, nội dung spin vô nghĩa! BQT chấp nhận bài được SPIN kỹ lưỡng
  BQT sẽ rà soát định kỳ: Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị banned và filter domain
  ( Vi phạm đừng hờn trách BQT ÁC nhóe )
  Dismiss Notice

Một số tuyệt chiêu giúp luyện nghe tiếng Trung hiệu quả

Thảo luận trong 'Đào tạo - Tuyển sinh' bắt đầu bởi ngoaingupanda, 23/11/16.

 1. ngoaingupanda Sủi Cảo

  ngoaingupanda

  Diễn đàn rao vặt - Đăng tin miễn phí hiệu quả - BDHlzs - Bạn đang xem bài viết Một số tuyệt chiêu giúp luyện nghe tiếng Trung hiệu quả trong mục Đào tạo - Tuyển sinh
  Phương pháp luyện nghe tiếng Trung đơn giản mà hiệu quả ... by ngoaingupanda
  Một số phương pháp luyện thi tiếng Trung HSK tại nhà ... by ngoaingupanda
  7 cách luyện nghe tiếng Anh cơ bản mà không biết chán ... by quanghuy

  Mọi người thường nghĩ rằng việc luyện nghe tiếng Trung rất khó và nhàm chán. Vậy để không nhàm chán khi luyện nghe tiếng Trung thì các bạn phải biết một số tuyệt chiêu giúp luyện nghe tiếng Trung hiệu quả sau đây.
  Luyện nghe tiếng Trung theo những chủ đề yêu thích

  Khi các bạn luyện nghe tiếng Trung theo những chủ đề mình yêu thích thì việc tiếp thu tiếng Trung sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Học với những chủ đề mà mình yêu thích thì các bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán mà thay vào đó là luôn cảm thấy thích thú khi học..
  Ví dụ như bạn là một người đam mê bóng đá thì hãy tìm xem những trận bóng đá có bình luận bằng tiếng Trung. Nếu bạn thích âm nhạc thì hãy nghe nhạc Trung, thích nấu ăn thì xem các chương trình dạy nấu ăn của người Trung Quốc… Có rất nhiều chương về chủ đề mà bạn yêu thích bằng tiếng Trung, vậy hãy tìm và xem thật nhiều để học tiếng Trung nhé.
  Khi xem, hãy nhớ mang theo bên mình một cuốn sổ và 1 cây bút để ghi chép những từ mới và học chúng.
  [​IMG]
  Luyện nghe theo những chủ đề yêu thích​
  Chọn nôi dung nghe phù hợp

  Nghe nhiều thì tốt, nhưng nếu nghe mà không hiểu gì thì việc nghe nhiều chỉ có tác dụng làm quen với các tiếng Trung. Chính vì vậy mà các bạn phải biết chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ của mình.
  Để có thể chọn được nội dung nghe phù hợp thì các bạn phải biết trình độ của mình tới đâu. Lúc mới tập nghe nên chọn những nội dung đơn giản, dễ nghe, dễ hiểu, không nên chọn những nội dung quá khó.
  Kết hợp nghe và đọc

  Khi nghe một nội dung nào đó, hãy cố gắng nghe, không nên dịch sang tiếng Việt, chỉ cần hiểu được những ý chính là đủ. Sau khi đã hiểu sơ qua nội dung thì phải biết kết hợp giữa nghe và đọc. Nếu nghe và đọc lại những gì nghe được thì bộ não sẽ ghép những âm thanh nghe được của từ với các ký tự của từ đó, sẽ giúp cho các bạn ôn lại những từ đã học và học thêm những từ chưa biết dưới dạng âm thanh. Và sau đó các vốn từ vựng thụ động của bạn sẽ chuyển dần sang chủ động. Kết hợp giữa nghe và đọc giúp các bạn giao tiếp tiếng Trung tốt hơn.
  Các bạn muốn luyện thi HSK thì hãy đến với trung tâm ngoại ngữ Panda. Đến đây các bạn được luyện thi bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, năng động cùng với trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc dạy học.

  TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PANDA
  Địa chỉ 243/35, Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10, TP HCM,
  Sđt 08.66.80.90.14 – 08.66.80.90.15 – Website : ngoaingupanda.com
  Email : ngoaingupanda@gmail.com – Facebook : @ngoaingupanda
   
  admin thích bài này.

Chia sẻ trang này