1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn rao vặt - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên nhóm sử dụng chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Những việc trẻ cần biết làm khi lên 5

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi ref:vietnam, 4/10/16.

 1. ref:vietnam MOD TẬP SỰ Staff Member

  ref:vietnam

  Diễn đàn rao vặt - Đăng tin miễn phí hiệu quả - BDHlzs - Bạn đang xem bài viết Những việc trẻ cần biết làm khi lên 5 trong mục Mẹ và Bé
  Bất động sản sẽ lên khi vị thế Đà Nẵng lên ... by nguoilamdep247
  Để mà không phải nuối tiếc việc gì, hãy làm ngay 8 việc sau đây khi kỳ học kết thúc ... by seohocvtc
  Dạy Trẻ Nấu Ăn, Khóa Học Nấu Ăn Cho Trẻ, Khóa Học Hè Cho Trẻ, Khóa Học Đầu Bếp Nhí 01698834390 ... by lynhlynh

  Biết cách ăn uống độc lập và sạch sẽ, biết tự đi vệ sinh, biết kết bạn... là những việc trẻ 5 tuổi cần biết làm, trước khi vào tiểu học.

  Biết sử dụng đũa hoặc thìa dĩa khi ăn

  [​IMG]
  Ở tuổi này, trẻ không nên ăn bốc hay liếm bát đĩa nữa. Ngoài ra, cầm đũa, thìa, dĩa... cũng giúp trẻ tăng vận động tinh và viết đẹp hơn. - Ảnh: huffingtonpost.

  Ăn uống độc lập và sạch sẽ

  [​IMG]
  Đến tuổi này, trẻ hoàn toàn có thể tự ăn và không làm rơi vãi thức ăn xuống sàn nhà. - Ảnh: MSN.

  Biết cách sử dụng nhà vệ sinh

  [​IMG]
  Theo các chuyên gia, đến tuổi này, trẻ cần biết cách sử dụng nhà vệ sinh và có thể lau chùi sạch sẽ sau khi đi vệ sinh. - Ảnh: MSN.

  Biết cách hỉ và lau mũi

  [​IMG]
  Cha mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng khi để học sinh mẫu giáo lớn tự tìm khăn và chăm sóc mũi mình khi cần thiết.- Ảnh: MSN.

  Tự mặc quần áo

  [​IMG]
  Nếu bé rên rỉ về việc tự đi tất hay mặc quần áo sẽ mất thời gian, hãy cứ để bé làm. Bạn có thể cho bé hẳn 10 phút để làm việc này mỗi sáng trước khi đến trường. - Ảnh: MSN.

  Tự chọn trang phục mình mặc

  [​IMG]
  Hãy cứ vui vẻ nếu bé chỉ thích mặc màu tím, thích phối quần cam và áo xanh da trời. Ở tuổi lên 5, việc bé biết tự chọn trang phục cho mình có giá trị hơn là việc bé mặc phải đúng thời trang như bố mẹ. - Ảnh: MSN.

  Biết sử dụng các nút áo quần và dây kéo khóa

  [​IMG]
  Đây là thời điểm tốt nhất để hướng dẫn con bạn cài hay mở các nút cúc cũng như dây kéo khóa. Có thể biến việc này thành một trò chơi và cho bé luyện tập hàng ngày. - Ảnh: MSN.

  Biết cách đi giày

  [​IMG]
  Thời gian tốt nhất để khuyến khích bé đi giày mà không cần sự giúp đỡ là vài phút trước khi đi ăn tiệc hay chuẩn bị đi chơi, đến nơi mà bé rất thích. - Ảnh: Shesknow.

  Biết rửa mặt

  [​IMG]
  Hãy cho bé vào phòng tắm và xem bạn rửa mặt. Bạn cần chỉ dẫn bé từng bước: cách lấy sữa rửa mặt, nhắm mắt khi xoa sữa lên mặt, dùng khăn và nước rửa sạch lại. Sau đó, hãy để bé tự thực hành. - Ảnh: MSN.

  Biết chải răng

  [​IMG]
  Bạn có thể vẫn phải theo dõi bé chải răng mỗi sáng và tối để đảm bảo bé không chỉ ngậm bàn chải. Tuy nhiên, thực tế 5 tuổi là trẻ hoàn toàn có thể tự lấy kem đánh răng và chải răng. - Ảnh: Sheknows.

  Biết điều chỉnh nước tắm

  [​IMG]
  Hãy giúp trẻ hiểu rõ nhu cầu của mình bằng cách hỏi bé có cảm thấy nước nóng hay lạnh không, sau đó hướng dẫn bé tự chỉnh các nút nước nóng lạnh. - Ảnh: Istock.

  Biết kết bạn

  [​IMG]
  Nếu bé đi học mầm non, hẳn bé sẽ biết cách chơi với các bạn khác. Bạn cũng có thể khuyến khích bé kết bạn bằng cách thường xuyên cho bé đi đến nhà người quen có con cùng độ tuổi. - Ảnh: MSN.

  Biết chờ tới lượt của mình

  [​IMG]
  Với trẻ 2 tuổi, chia sẻ là từ không có trong suy nghĩ, nhưng đến 5 tuổi, trẻ có thể hiểu được tầm quan trọng của việc chia sẻ với người khác, điều đó sẽ giúp bé có bạn bè cùng chơi - Ảnh: MSN.

  Gọi điện thoại kêu gọi sự giúp đỡ

  [​IMG]
  Các giáo viên mầm non đều yêu cầu trẻ phải nhớ được số điện thoại của bố mẹ. Ngoài ra, họ cũng dạy trẻ cách gọi cho số khẩn cấp (ví dụ 113) để kêu gọi sự giúp đỡ trong những tình huống khẩn cấp. - Ảnh: MSN.

  Kim Kim (Theo MSN)
   

Chia sẻ trang này