1. THÔNG BÁO
  VIỆC XÁC NHẬN TK QUA EMAIL BỊ LỖI, CÁC BẠN NÊN ĐĂNG KÝ LẠI LÀ ĐƯỢC LUÔN NHÉ!
  Diễn đàn rao vặt - Để hạn chế SPAM đăng nhiều bài một lúc, BQT chỉ cho phép mỗi thành viên đăng 1 bài/12 giờ!
  Các thành viên nhóm sử dụng chung IP được đăng 2 bài/1IP/12 giờ!
  Dismiss Notice

Vì sao iPhone quốc tế bỗng dưng bị khóa sau khi restore

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi doanhson91, 6/10/16.

 1. doanhson91 New Member

  doanhson91

  Diễn đàn rao vặt - Đăng tin miễn phí hiệu quả - BDHlzs - Bạn đang xem bài viết Vì sao iPhone quốc tế bỗng dưng bị khóa sau khi restore trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Sao Liverpool được ngợi ca sau khi gieo sầu cho đội bóng cũ ... by thangvaha
  Trang trí sân khấu sự kiện độc đáo cùng bong bóng tại bong bóng xinh ... by dvbongbongxinh
  Bán bong bóng, bơm bong bóng bay hidro heli số lượng ... by dvbongbongxinh

  Như các bạn đã biết, gần đây trên các fanpage, diễn đàn công nghệ đã rộ lên thông tin về việc iPhone, iPad hàng xách tay không nhận SIM khi restore hoặc khôi phục lại cài đặt gốc, vậy sự việc này là thế nào?


  >>> Bạn quan tâm: iPhone 6s

  Trước đó, khi tìm hiểu, mình được biết có nhiều trường hợp iPhone xách tay bản “quốc tế ảo” tức được nhà mạng nước ngoài mở khóa nhưng chỉ mở trong một thời gian, sau khi restore lại thì máy sẽ khóa lại như cũ tuy nhiên trường hợp tại Việt Nam dường như không chỉ có vậy.
  [​IMG]

  Ngoài nguyên nhân iPhone bản khóa mạng được mang về Việt Nam trong diện nợ cước hoặc báo mất, sau đó mua code để trở thành bản quốc tế, một thời gian sau nhà mạng báo mất và sẽ bị khóa trở lại... thì còn có thêm nguyên nhân khác mà dân bẻ khóa thường gọi là "mở khóa thằng tài khoản GSX của Apple".
  Trường hợp khiến những chiếc iPhone tại Việt Nam bị khóa gần đây nhiều khả năng do sử dụng dịch vụ Unlock Worldwide với tài khoản GSX. GSX là tài khoản dành cho nhân viên, đối tác của Apple, có thể mở khóa tạm thời iPhone với mục đích đi du lịch hoặc công tác.
  Có nhiều cách thức để mua mã code mở khóa iPhone, thế nhưng có không ít cửa hàng chọn mở khóa bằng GSX do chi phí thấp hơn nhiều, nhất là với những nhà mạng bán mã code giá cao như AT&T hoặc máy iPhone Nhật Bản.

  [​IMG]


  Cũng theo chia sẻ từ nhiều cửa hàng làm dịch vụ mở khóa iPhone, những chiếc máy được gọi là "Factory Unlocked" sẽ không gặp tình trạng bỗng chốc bị khóa. Ví dụ như máy xách tay Singapore, Hồng Kông, hoặc máy của Verizon Mỹ, thậm chí là cả máy bán lại Việt Nam có mã VN. Điều này phần nào lý giải cho việc chưa ghi nhận có bất kỳ chiếc máy model ZP/A, ZA/A hay VN/A bị khóa.
  Không chỉ tại Việt Nam mà tình trạng iPhone bỗng dưng bị khóa còn xảy ra tại nhiều thị trường khác, được biết hiện có tới hơn 300.000 máy iPhone quốc tế trở thành bản khóa mạng (khóa bằng quản lý IMEI).

  [​IMG]

  Để biết được máy đang sử dụng có nằm trong danh sách "nguy hiểm" hay không, người dùng có thể sử dụng nhiều dịch vụ kiểm tra thông tin chi tiết về nguồn gốc của máy bằng IMEI. Các dịch vụ này đều cung cấp thông tin trực tuyến với giá chỉ khoảng 1-3 USD/lần


  Xem thêm: iPhone 6s mới
   
 2. Như các bạn đã biết, gần đây trên các fanpage, diễn đàn công nghệ đã rộ lên thông tin về việc iPhone, iPad hàng xách tay không nhận SIM khi restore hoặc khôi phục lại cài đặt gốc, vậy sự việc này là thế nào?
   

Chia sẻ trang này